Hội đồng tuyển chọn công trình kiến trúc xanh khảo sát tòa nhà Eurowindow Multi Complex
10:54 PM,4/7/2014
Thành viên HĐTC tới làm việc gồm có PGS.TS KTS Nguyễn Quốc Thông, Phó Chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam - thành viên Hội đồng tuyển chọn công trình Kiến trúc xanh và KTS Lê Văn Thiêm - Thư ký Hội đồng.

Trong buổi làm việc, HĐTC đã được các kỹ sư và kiến trúc sư xây dựng công trình Eurowindow Multi Complex giới thiệu cũng như thuyết trình về ý tưởng thiết kế và các giải pháp kiến trúc của tòa nhà, trong đó đặc biệt là những ưu điểm vượt trội của hệ vách nhôm kính lớn được dùng để lắp đặt cho công trình.

Theo đó, hệ vách nhôm kính lớn của tòa nhà Eurowindow Multi Complex sử dụng hệ nhôm có cầu cách nhiệt được thiết kế kỹ thuật bởi Công ty Technal (Pháp) thuộc tập đoàn Hydro Buliding Systems, nhà cung cấp lớn nhất thế giới về các sản phẩm nhôm cho ngành xây dựng. Các loại kính màu, kính phản quang, kính cản nhiệt cũng được cung cấp bởi tập đoàn kính nổi tiếng trên thế giới Saint - Gobain Glass. Hộp kính khổ lớn được bơm khí trơ, kính an toàn, kính cường lực được sản xuất trên dây chuyền, thiết bị và công nghệ tiên tiến của Eurowindow. Có thể nói, đây là hệ vách nhôm kính lớn hiện đại nhất hiện nay với khả năng chống bụi, chống ồn và cách nhiệt cao. Khả năng này giúp đem lại một môi trường sống thoải mái, dễ chịu không bị ô nhiễm bởi khói bụi và tiếng ồn cho cư dân của tòa nhà. Đồng thời đây được xem là giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả khi giảm thiểu được điện năng để giữ ấm hay làm mát cho căn phòng.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Quốc Thông - Phó Chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam: “Công trình này sử dụng hệ thống vách nhôm kính lớn có những tính năng rất đặc biệt, vừa cho phép lấy lấy ánh sáng tự nhiên bên ngoài, giảm thiểu việc sử dụng đèn điện, vừa có khả năng cách nhiệt rất cao, hạn chế việc tiêu hao năng lượng khi sử dụng điều hòa không khí. Đây chính là yếu tố “xanh” của tòa nhà Eurowindow Multi Complex.Tôi cho rằng hệ vách kính này rất thích hợp sử dụng cho công trình cao tầng trong các thành phố”

Bên cạnh hệ vách kính hiện đại, giúp giảm thiểu tối đa tiêu tốn điện năng, công trình tòa nhà cao cấp Eurowindow Multi Complex cũng đáp ứng một số tiêu chí về công trình Kiến trúc xanh khác như: sử dụng vật liệu gạch bê tông khí chưng áp ACC là vật liệu xây dựng không nung, không gây ô nhiễm môi trường. Đây không phải là lần đầu tiên công trình Eurowindow Multi Complex nhận được sự đánh giá cao của giới Kiến trúc sư Việt Nam, trước đó, vào năm 2012, tòa nhà đã được bầu chọn là 1 trong 10 tòa nhà đẹp nhất thủ đô.

Cuộc Tuyển chọn và công nhận những công trình Kiến trúc xanh Việt Nam lần thứ 2 (2013 – 2014) nhằm tuyên truyền, quảng bá, nâng cao nhận thức về Kiến trúc xanh trong ngành xây dựng, đồng thời thúc đẩy việc phát triển nền kiến trúc Việt Nam thân thiện môi trường, phù hợp xu thế phát triển bền vững. Theo đó, tiêu chí để đánh giá những công trình đạt chuẩn Kiến trúc xanh bao gồm: Địa điểm bền vững, sử dụng tài nguyên, năng lượng hiệu quả, chất lượng môi trường trong nhà, kiến trúc tiên tiến, bản sắc và tính xã hội, nhân văn bền vững. Kết quả bình chọn và công nhận công trình kiến trúc xanh của Việt Nam dự kiến sẽ được Hội đồng tuyển chọn Kiến trúc xanh công bố trong tháng 4 này. 

Một số hình ảnh trong buổi làm việc:

Nhân viên  Eurowindow Multi Complex đang thuyết trình với đại diện Hội đồng tuyển chọn Công trình Kiến trúc Xanh Việt Nam

Kỹ sư của Eurowindow Multi Complex  thuyết trình về công năng và hiệu quả sử dụng của hệ vách kính tòa nhà.

Phòng ngủ trong tòa nhà Eurowindow Multi Complex.tràn ngập ánh sáng tự nhiên